Từ nay đến cuối năm 2021 nhanh chóng thí điểm việc mở cửa, thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc, dự kiến từ 2-3 triệu người – đây là yêu cầu của Thủ Tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 ngày 6.9. 

Trước đó, theo đề xuất của Bộ văn hóa Thể Thao và Du Lịch, dự kiến tháng 10 tới Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế với khoảng 25 – 40 chuyến bay/tháng, tương ứng với Giai đoạn 1 và 2. Sau khi “hộ chiếu Vacxin” áp dụng thành công, du khách trong nước và quốc tế chỉ có thể vào Đảo nếu họ có bằng chứng tiêm phòng Vacxin và xét nghiệm âm tính với Covid -19.

du lich phu quoc

Phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra vào ngày 6/9

Phú Quốc thí điểm “hộ chiếu Vac-xin” 

Song song với mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế – vừa phòng dịch” – khái niệm “Hộ Chiếu Vacxin” đã và đang trở thành một xu hướng trên toàn cầu. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu cho phép công dân sử dụng “chứng chỉ tiêm chủng” để du lịch và sử dụng các hoạt động trong nước.

Phú Quốc được biết đến là điểm du lịch hấp dẫn, được ví là “đảo ngọc” trong du lịch biển Việt Nam. Trước Phú Quốc, Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á áp dụng thành công mô hình này.

Căn hộ nghỉ dưỡng Vinholidays Grand World Phú Quốc

Với hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại, Phú Quốc sẵn sàng đón du khách khi bảo đảm an toàn

Từ giữa năm 2021, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã lấy ý kiến về việc thí điểm đón khách quốc tế bắt đầu từ tháng 10 và được chia làm hai giai đoạn. Theo dự thảo, Bộ VH-TT-DL và UBND Kiên Giang đã phối hợp lựa chọn một số khu, điểm du lịch, nghỉ dưỡng đáp ứng được các nhu cầu: rộng lớn, có khu nghỉ dưỡng cách biệt và an toàn để phục vụ khách du lịch. Trong giai đoạn 2 sẽ dựa trên tình hình thực tế sẽ xem xét, mở rộng phạm vi theo lộ trình.

Theo đó, Phú Quốc sẽ đón lượng khách hàng từ các khu vực và vùng lãnh thổ có mức độ an toàn cao về phòng chống dịch Covid-19 như Châu Úc, Trung Đông, Mỹ, Châu Âu, Đồng Bắc Á. Theo đó, lượng khách hàng dự kiến sẽ:

  • Trong 3 tháng đầu tiên của GĐ 1: 2.000 – 3.000 khách/tháng thông qua các chuyến bay thuê
  • Từ tháng thứ 4: từ 5.000-10.000 khách/tháng thông qua chuyến bay thương mại. Đồng thời mở rộng phạm vi, địa điểm sang du khách quốc tế.
  • Đến tháng 6: đón từ 25.000 đến 40.000 khách du lịch quốc tế

🔻 Xem thêm: Đầu tư căn  hộ nghỉ dưỡng Vinholidays không đồng vốn, lợi nhuận cam kết 10%/năm

Sớm kiểm soát dịch bệnh, mở cửa khoa học 

Trong sự kiện, Thủ Tướng Phạm Minh Chính cũng nêu rõ cần ưu tiên cho việc sớm kiểm soát dịch bệnh, khôi phục lại hoạt động kinh doanh sản xuất tại những khu vực “vùng xanh”. Đồng thời, cần xây dựng kịch bản phục hồi, tăng trưởng kinh tế, giữ ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội và chuỗi cung ứng không bị đứt gãy.

thu-tuong-pham-minh-chính

“Trong lúc khó khăn này, phải biến nguy thành cơ, cơ hội để đánh giá quản trị quốc gia, cơ hội đánh giá cán bộ, cơ hội chuyển đổi số, phát triển kinh tế số” Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Hoàng Nhân Chính – Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch chia sẻ nhóm nghiên cứu của TAB vừa đề xuất thí điểm “Thẻ thông hành xanh” ở Việt Nam để mở cửa trở lại.

Cũng theo chuyên gia này, cần mở một cách khoa học, an toàn “Việc mở cửa rất quan trọng nhưng thời điểm mở cửa phù hợp còn phụ thuộc vào tốc độ tiêm chủng của người dân địa phương, chính quyền và mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp”. Đồng thời,  cần nghiên cứu từ những mô hình thành công và cần thay đổi phù hợp với tình hình dịch bệnh trong nước.

Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Vinholidays: 

🔻 Cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 3 năm đầu tiên

🔻  Hỗ trợ mua nhà 0 đồng, ngân hàng hỗ trợ vay 100%

🔻 Tặng ngay 1 lượng vàng SJC trị giá 56 triệu đồng

🔻 Tặng thẻ hội viên Pearl club có thời hạn 12 tháng

🔻 Tặng Voucher Vinpearl 3N2Đ + VMB khứ hồi cho 2 người

🔻 Tặng Voucher mua xe Vinfast trị giá 150 triệu

🔻 Chiết khấu thanh toán 8 – 20%

Website: https://unitedcenterphuquoc.vn/

Hotline: 093 77 33 999

Nguồn: Tổng hợp